4 sai lầm tàn phá lò nướng khủng khiếp

Lò nướng là sản phẩm được các bà nội trợ cực kỳ ưa thích. Tuổi thọ của thiết bị này phụ thuộc nhiều vào thói quen của người sử dụng. Nếu không muốn lò nướng nhà mình nhanh hỏng, bạn cần dừng ngay 4 sai lầm sau đây.

Không làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi nướng là quy định mà chị em cần ghi nhớ. Vì nếu không làm như vậy, chất lượng và mùi vị của món ăn sẽ giảm đi đáng kể. Tuy vậy, vẫn có nhiều người cho nguyên liệu vào lò nướng mà không làm nóng lò trước. Đó là thói quen sai lầm mà khách hàng nên chấm dứt ngay. Những chuyên gia khuyên bạn nên làm nóng lò từ 10 đến 15 phút trước khi nướng thức ăn.

dung-ngay-4-sai-lam-tan-pha-lo-nuong-khung-khiep-1

Không để ý kiểu nướng

Khi dùng lò nướng, hầu như các bà nội trợ chỉ quan tâm đến nhiệt độ và khoảng thời điểm nướng mà quên mất việc lựa chọn kiểu nướng. Thông thường, lò nướng sẽ có chế độ nướng mặt trên, chế độ nướng mặt dưới và chế độ nướng hai mặt. Bạn cần chọn kiểu nướng phù hợp với nguyên liệu cũng như phương thức chế biến. Nếu bạn muốn nướng bánh mì thì nên chọn kiểu nướng hai mặt để giúp cho bánh mì chín đều.

dung-ngay-4-sai-lam-tan-pha-lo-nuong-khung-khiep-2

Không trải đều nguyên liệu

Mỗi khi nướng số lượng lớn thực phẩm, bạn lại gặp phải tình trạng cái chín – cái chưa chín. Điều này là do thói quen không trải đều các nguyên liệu trước khi nướng. Đặc biệt là khi nướng những thực phẩm nhỏ số lượng lớn như rau củ, bánh,…Tốt nhất, bạn chỉ nên cho vào lò một lượng thực phẩm vừa đủ, sau đó bạn trải đều chúng trên khay nướng. Để giúp thực phẩm chín đều, bạn nhớ đừng đặt chồng thực phẩm lên nhau.

dung-ngay-4-sai-lam-tan-pha-lo-nuong-khung-khiep-3

Vệ sinh lò nướng không đúng cách

Sau khi nấu nướng, bên trong lò sẽ bám dính quá nhiều vết bẩn, vết dầu mỡ và vết cháy xém. Nếu để lâu thì việc vệ sinh sẽ càng khó khăn. Hơn nữa, thức ăn có thể bị ám mùi sau khi nấu. Đó là nguyên nhân mà bạn nên vệ sinh lò sau mỗi lần nướng. Bạn hãy chuẩn bị một chén nước cốt chanh hoặc giấm ăn, kế tiếp đặt vào lò rồi đóng lò lại và chọn nhiệt độ trung bình. Sau 5 phút, bạn mở lò lấy chén ra và đợi cho lò nguội, khi lò đã nguội bạn hãy dùng khăn mềm lau toàn bộ bên trong.

dung-ngay-4-sai-lam-tan-pha-lo-nuong-khung-khiep-4

Trên đây là 4 sai lầm tàn phá lò nướng kinh khủng mà bạn cần chấm dứt ngay. Hãy sử dụng lò nướng đúng cách để mang lại những món ăn thơm ngon cho cả nhà, đồng thời duy trì tuổi thọ sản phẩm.