4 thao tác giữ gia đình bạn luôn an toàn với bình nước nóng.

Bình nước nóng là thiết bị sử dụng hàng ngày của chúng ta, thế nên việc sử dụng sao cho giữ an toàn là điều rất cần thiết. Điện Tử Bách Khoa Hà Nội sẽ chia sẻ 4 thao tác an toàn với bình nước nóng khi sử dụng như sau:

Thứ 1: Kiểm tra máy theo đúng định kỳ

Máy nước nóng là thiết bị hoạt động liên tục trong môi trường nước ẩm ước thế nên việc kiểm tra hàng tháng hay hàng tuần rất có lợi cho sự an toàn của chúng ta. Không riêng gì bình nước nóng mà tốt hơn hết bạn nên kiểm tất cả các thiết bị gia dụng trong nhà tránh hiện tượng rò rỉ hay hư hỏng xảy ra để còn sữa chữa kịp thời.

Bình nước nóng sử dụng lâu ngày thì nguy cơ bị rò điện, rỉ nước rất cao, bên cạnh đó một số bộ phận trong máy có thể do hoạt động lâu ngày hoặc hoạt động quá tải mà có thể dẫn đến rạn, nứt, ăn mòn,… vì thế việc kiểm tra định kỳ là hết sức quan trọng. Trường hợp, các khớp nối giữa các bộ phận bị rạn nứt thì phải lập tức thay ngay cái mới không thì nhẹ có thể bị giật điện mỗi khi dùng máy, nặng thì có thể xảy ra hiện tượng cháy, nổ bình ngay tại nhà gây ra những hậu quả nghiêm trọng không thể lường trước được.

Để tăng tuổi thọ cho máy thì tốt nhất 1 tháng bạn nên tiến hành kiểm tra định kì máy một lần, sau khi kiểm tra thì nên súc bình, rửa sạch cặn trong bình chứa để giữ cho nước luôn sạch và bớt tiêu hao điện năng nhưng trước khi súc bình để an toàn thì tốt nhất nên ngắt điện.4 thao tac an toan voi binh nuoc nong

Thứ 2: Kiểm tra lắp đặt

Con người không ai không có lúc gặp phải sai sót, thế nên việc lắp đặt máy nước nóng thiếu quy trình cũng là chuyện thường gặp ở các bộ phận kĩ thuật, hầu hết tất cả các nhân viên lắp đặt đều thiếu bước cuối cùng là lắp dây chống giật ELCB hoặc đặt nó không đúng vị trí (không cho dây nối đất), mà bình nước nóng  hoạt động mà không có dây này thì hết sức nguy hiểm. Cho nên dù chẳng là gì nhưng đôi khi việc giám sát quy tình lắp đặt của nhân viên kĩ thuật cũng là một bước giữ an toàn cho cả gia đình.

Máy nước nóng thường hoạt động với công suất lớn nên với dây điện thông thường sẽ bị quá tải dẫn đến cháy, chập điện nên bạn phải tìm hiểu thật kĩ và chọn dây điện sao cho tương ứng với công suất tải điện của bình.

Thứ 3: Đảm bảo ngắt điện trước khi tắm4 thao tac an toan voi binh nuoc nong-sp1

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng bình nước nóng là hãy tắt máy trước khi tắm.

Đối với máy nước nóng trực tiếp thì tốt nhất nên xả nước vào bể rồi hãy tắm để đảm bảo không bị giật điện hay cháy nổ bình khi tắm do rò rỉ hay thiếu nước trong bình.

Cuối cùng: Nên chọn mua máy nước nóng có hệ thống chống giật và chống cháy, nổ.

Đa số tất cả các sản phẩm hiện nay trên thị trường đều có trang bị hệ thống chống giật, chống cháy nổ nhưng bên cạnh đó một số thiết bị vẫn chưa trang bị hai hệ thống này vào máy nên bạn phải mua riêng.

Nếu máy nước nóng nhà bạn vẫn chưa có hệ thống nào thì hãy bổ sung ngay, tối thiểu bạn phải có chế độ chống giật ELCB để giữ an toàn cho cả gia đình.

An toàn là trên hết! bên cạnh đó sử dụng sản phẩm sao cho tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ sản phẩm thì càng tốt. Bài viết trên đây là những kinh nghiệm Điện Tử Bách Khoa Hà Nội đúc kết và gửi đến bạn.