6 thói quen sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc

Ấm siêu tốc là thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn để phục vụ cho sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dùng mắc phải 6 thói quen sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc. Hãy cùng kiểm tra xem bạn có mắc phải những thói quen này qua bài viết sau đây.

Đun nước liên tục

Đun nước liên tục là thói quen khá phổ biến ở người dùng. Hầu hết người dùng đều cho rằng việc đun nước liên tục sẽ tiết kiệm được điện năng vì ấm đã được làm nóng sẵn. Nhưng trên thực tế, thói quen này sẽ khiến cho mâm nhiệt quá nóng, từ đó dễ bị cháy và chập điện. Do vậy, bạn nên chờ cho mâm nhiệt nguội bớt rồi mới cho nước vào đun tiếp.

Không đổ đúng mực nước quy định

Trên mỗi ấm siêu tốc đều có hiển thị mực nước cao nhất và thấp nhất theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng không hề chú ý đến mực nước quy định này. Thói quen đổ nước quá ít hoặc quá nhiều so với mực nước quy định sẽ khiến cho ấm siêu tốc có nguy cơ bị chập điện hoặc cháy nổ. Ngoài ra, thói quen này còn làm giảm tuổi thọ của ấm và gây ra sự hao phí điện năng.

6-thoi-quen-sai-lam-khi-su-dung-am-sieu-toc-1

Đổ hết nước trong ấm sau khi sôi

Sau khi đun sôi nước, nhiều người dùng có thói quen đổ hết toàn bộ nước trong ấm ra bên ngoài. Thói quen này sẽ khiến cho mâm nhiệt nhanh bị hư hỏng. Vì mặc dù nước đã sôi và công tắc điện đã ngắt nhưng mâm nhiệt vẫn tiếp tục tạo nhiệt. Vì vậy, khi đổ nước ra bên ngoài bạn nên để dành lại khoảng 20ml nước.

Không đậy chặt nắp ấm khi đun

Nhiều người dùng thường quên đậy chặt nắp ấm trước khi đun khiến cho thời gian đun nước kéo dài. Khi nắp ấm được đậy chặt thì chế độ tự động ngắt điện mới được kích hoạt. Do vậy, nếu bạn không đậy chặt nắp ấm trước khi đun thì sẽ dẫn đến nguy cơ chập và cháy điện. Mặt khác, thói quen này còn làm tiêu hao nhiều điện năng.

Không vệ sinh ấm

Ấm siêu tốc sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều cặn bẩn bám ở đáy bình. Lớp cặn bẩn này sẽ làm cản trở sự tiếp xúc nhiệt khiến cho quá trình đun nước kéo dài. Người dùng nên thường xuyên vệ sinh ấm bằng hỗn hợp giấm và nước để nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ cho ấm.

6-thoi-quen-sai-lam-khi-su-dung-am-sieu-toc-2

Cắm điện khi tay dính nước

Cắm điện khi tay dính nước là thói quen rất nguy hiểm. Trước khi tiến hành cắm điện, bạn cần lau khô tay để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý không để phích cắm và dây nguồn bị dính nước.

Trên đây là 6 thói quen sai lầm khi sử dụng ấm siêu tốc mà bạn cần loại bỏ ngay. Điều này sẽ giúp cho chiếc ấm siêu tốc nhà bạn hoạt động tốt và bền lâu.