7 Lỗi thường gặp ở bình nước nóng Picenza

Máy nước nóng là thiết bị tiện ích trong mỗi gia đình, khi chúng ta sử dụng lâu ngày thì hiện tượng hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Bài viết dưới đây Điện Tử Bách Khoa Hà Nội đã tổng hợp những lỗi thường gặp ở bình nước nóng Picenza và cách khắc phục cơ bản, bạn có thể xem qua để ứng dụng tại nhànhung loi thuong gap o binh nuoc nong Picenza-sp1

 1. Bình nước nóng Picenza bị giật điện.

 • Nếu là bình mới mua về mà bị chạm điện thì đó là do lắp đặt không đúng cách có thể người lắp đặt quên lắp dây chống giật hoặc lắp rồi nhưng vẫn chưa cho đầu day tiếp đất. Trường hợp này bạn nên gọi bộ phận kĩ thuật về kiểm tra lại.
 • Trường hợp sử dụng lâu ngày dẫn đến máy nước nóng Picenza rò rỉ điện thì nguyên nhân có thể là do: thứ nhất có thể dây nguồn bị chuột cắn dẫn đến giật điện, thứ 2 do dây máy hoạt động lâu ngày dẫn đến bị ăn mòn hoặc bong tróc dẫn đến rò rỉ điện. Ngoài ra cũng có trường hợp do dây điện kéo quá căng dẫn đến rò điện. trong trường hợp này thì tốt nhất bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy nước nóng.
 1. Máy nước nóng Picenza bị rỉ nước.nhung loi thuong gap o binh nuoc nong Picenza-2

 • Bình nước nóng Picenza chính hãng chỉ bị rò rỉ nước khi bạn sử dụng bình quá lâu mà không vệ sinh bình dẫn đến thanh Magie bị ăn mòn, khi thanh magie bị ăn mòn hết thì thành bình sẽ bị ăn mòn dẫn đến hiện tượng rỉ nước.
 • Cách khắc phục bình nước nóng bị rỉ nước là thường xuyên vệ sinh bình, giữ bình luôn sạch sẽ và thay thanh magie khi nó bị ăn mòn quá nhiều.
 1. Bình nước nóng Picenza không vào nguồn.

 • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do hở nguồn điện nên trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem máy đã được kết nối với nguồn điện hay chưa.
 • Nguyên nhân thứ hai có thể là do hỏng bo mạch chính, cháy tụ.. bên trong bình. Trường hợp này thì cần đến chuyên gia kĩ thuật về máy nước nóng để sửa.
 1. Máy nước nóng không nóng.

 • Nguyên nhân chính là do thanh dốt bị hỏng nên cách khắc phục ở đây là thay mới thanh đốt là xong.
 1. Bình nước nóng Picenza phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

 • Nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn là do máy có cặn bám vào đáy bình, thành bình và các bộ phận bên trong bình, nên để giảm thiểu tiếng ồn thì bạn chỉ cần giữ cho bình luôn sạch sẽ không có mảng bám bên trong bình là được.
 1. Máy nước nóng đóng cặn.

 • Nguyên nhân đóng cặn là do sử dụng lâu năm mà không vệ sinh, xả bình nên cặn bám vào thành bình gây ô nhiễm nước. Để khắc phục thì bạn nên vệ sinh bình theo đúng định kì để giữ bình luôn sạch sẽ.
 1. Máy nước nóng hoạt động quá tải.

 • Khi bạn bật máy 24/24h sẽ gây ra hiện tượng hoạt động quá tải của máy nước nóng. Cách khắc phục bình nước nóng quá tải điện là bạn chỉ nên bật máy trước khi dùng và tắt máy sau khi sử dụng.

Trên đây là những lỗi thường gặp ở bình nước nóng Picenza và cách khắc phục đơn giản tại nhà mà bạn có thể áp dụng cho bình nước nóng nhà bạn.