Cách khắc phục ấm siêu tốc không vào điện

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc ấm siêu tốc của nhà bạn bắt đầu có những dấu hiệu hư hỏng. Mặc dù đã cắm điện nhưng ấm vẫn không hoạt động. Vậy ấm siêu tốc không vào điện làm sao để khắc phục? Sau đây, Điện tử Bách Khoa sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự cố này.

Cách khắc phục ấm siêu tốc không vào điện

Có nhiều lý do khiến cho ấm siêu tốc không vào điện. Tùy vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục phù hợp. 

Nguyên nhân đầu tiên là chứa nhiều nước trong ấm siêu tốc. Phía trong ấm có các cảm biến, khi ấm có chưa nhiều nước hoặc chẳng có nước thì các cảm biến này sẽ tự ngắt nguồn điện. Thông thường trên ấm siêu tốc cũng có các vạch nguyên tắc mức nước ít nhất và tối đa mà ấm có thể chứa. Bạn cần xem xét kỹ các chi tiết thông số này để đổ vào ấm lượng nước có lý. Như vậy, ấm siêu tốc sẽ hoạt động bình thường quay lại.

am-sieu-toc-b

Nguyên nhân thứ hai là do thói quen sử dụng của người dùng. Các thói quen này sẽ làm giảm tuổi thọ của ấm và khiến ấm không vào điện. Bạn cần hạn chế nấu nước liên tiếp, vì như thế sẽ khiến mâm nhiệt bị nóng quá mức dẫn đến rơle nhiệt ngừng hoạt động. Do vậy, bạn nên chờ cho mâm nhiệt nguội bớt rồi mới tiến hành đun nước. Việc này còn giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ngoài hai nguyên nhân cơ bản trên, bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện có bị vấn đề gì không. Nếu có bạn nên tiến hành thay cầu chì mới để ấm siêu tốc hoạt động lùi lại.

Những để ý khi sử dụng ấm siêu tốc

+ Không để bề mặt ấm siêu tốc và tay bị ướt khi dùng để tránh nguy cơ bị giật điện.

+ Không nên chạm vào thân ấm khi vừa mới đun sôi nước để tránh trường hợp bị bỏng.

am-sieu-toc-c

+ Không đổ nước quá ít hoặc rất nhiều so với vạch quy định hiển thị trên thân ấm.

+ Không cần sử dụng ấm siêu tốc để đun sữa hay chế biến thức ăn.

+ Thao tác vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên để loại bỏ cặn bẩn.

+ Đóng chặt nắp ấm trước khi đun để rơle nhiệt được kích hoạt, khi nước được đun sôi, rơle sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người mua.

Qua những thông báo trên, hy vọng bạn đã tìm được cách khắc phục cho ấm siêu tốc không vào điện. Bạn nên thực hiện những chú ý khi sử dụng ấm siêu tốc để kéo dài tuổi thọ của ấm, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình.