Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn và hiệu quả

Khi mua bình nóng lạnh trực tiếp và được các kỹ sư lắp đặt nhưng bạn vẫn chưa biết cách sử dụng bình nóng lạnh như thế nào cho đúng và hiệu quả? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách, đảm bảo an toàn.

Những điều nên biết khi dùng bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp khác hoàn toàn với bình nóng lạnh gián tiếp. Với bình gián tiếp thì cần bật nguồn cho bình trước từ 10- 15 phút để nước nóng được đun và nên tắt khi lúc tắm. Riêng đối với bình nóng lạnh trực tiếp, bạn cần bật nguồn liên tiếp trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, khi nào sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, bạn mới bật nguồn, thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-truc-tiep-an-toan-va-hieu-qua-1

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách

  • Trước tiên, bạn cần bật nguồn cho bình nóng lạnh trực tiếp với phương pháp kéo cầu dao CB của bình nóng lạnh.
  • Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra bình nóng lạnh có an toàn để sử dụng hay không, tránh những tình trạng nguy hiểm như bị giật điện trong khi dùng.
  • Nhấn nút “TEST” để xem hệ thống chống giật ELCB có hoạt động tốt hay không. Kế tiếp, nhấn nút “RESET”. Nếu đèn LED hiển thị màu xanh, tức là máy hoạt động tốt, hệ thống ELCB cũng đang ổn định để sử dụng. Nếu đèn báo đỏ thì bạn không nên tắm, mà cần gọi thợ đến kiểm tra ngay vì có thể bình nóng lạnh đang gặp vấn đề gì về hệ thống chống giật.
  • Mở van bình nóng lạnh trực tiếp để sử dụng, van này sẽ cấp nước cho bình nóng lạnh.
  • Chọn mức nhiệt độ hợp lý bằng phương pháp xoay núm điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh trực tiếp.
  • Mọi thứ đã xong, việc bây giờ của bạn là thoải mái tận hưởng dòng nước ấm áp tạo ra từ bình nước nóng trực tiếp và yên tâm về sự an toàn khi dùng bình.

cach-su-dung-binh-nong-lanh-truc-tiep-an-toan-va-hieu-qua-3

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp đúng cách, hiệu quả và đảm bảo an toàn, không xảy ra các sự cố nguy hiểm về điện.