Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Làm thế nào để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của nhiều chị em. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi thêm một vài kinh nghiệm sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước theo lời khuyên của các chuyên gia máy giặt.

Lời khuyên của chuyên gia để sử dụng máy giặt tiết kiệm điện nước

Thông thường, máy giặt loại 6kg sẽ tiêu thụ khoảng 350W điện và 80 lít nước cho một chu kỳ giặt trong khoảng thời điểm 45 phút. Nếu các gia đình dùng máy bơm nước, phần điện tiêu thụ hàng tháng sẽ tăng thêm 15%. Không những thế, lượng điện tiêu thụ cũng tăng theo trọng lượng đồ của mỗi mẻ giặt và công suất máy giặt. Đặc biệt, đối với những mẫu máy giặt trung bình 8 – 9kg và to hơn trong khoảng 10 – 13kg, sẽ tốn nhiều điện nước hơn so với những mẫu máy giặt nhỏ. Chính vì thế, các chuyên gia về máy giặt khuyên bạn nên tiết kiệm điện nước cho máy giặt theo các biện pháp sau:

  • Lúc giặt áo quần nên phân loại theo từng nhóm vải dày, vải mỏng để kiểm soát được trọng lượng giặt. Điều này sẽ giúp máy chạy êm hơn, đỡ hao điện và nước hơn.

cach-tiet-kiem-dien-cho-may-giat-c

  • Máy giặt điều hành theo quy trình khép kín, nhưng nếu muốn tiết kiệm điện nước và rút ngắn khoảng thời gian giặt nhưng quần áo đảm bảo vẫn sạch hơn thì phải “ngắt” các khâu khép kín này.
  • Nếu bạn là người chịu khó lấy quần áo ra vắt cho hết nước bẩn sau lần giặt đầu rồi mới giặt liên tục. Vì chế độ xả sau đó máy không tự vắt nên chất bẩn khó thoát hết ra ngoài. Cách này chỉ hợp lý cho những người ai có nhiều khoảng thời điểm rảnh và lưu ý tới hóa đơn tiền điện.
  • Máy giặt cần đặt ở nơi khô, thoáng và thật bằng phẳng, đừng để quá trình giặt – xả báo lỗi mất cân bằng. Nếu vậy, máy sẽ không tiếp tục giặt hoặc vắt khô, cùng lúc làm lồng giặt va vào thành máy tạo ra nhiều tiếng ồn, mạch điện và động cơ bị tác động, gây hao điện.

cach-tiet-kiem-dien-cho-may-giat-l

Lưu ý về cách dùng máy giặt

Bên cạnh các lời khuyên của chuyên gia, để tiết kiệm điện nước cho máy giặt, bạn cũng cần lưu ý: đồ giặt nên được xếp đều vào lồng giặt, không giặt với lượng áo quần quá tải, không dùng máy giặt liên tục trong suốt nhiều tiếng đồng hồ. Không những thế, bạn cũng nên bỏ thói quen giặt đồ ban đêm vì lúc đi ngủ để máy tự động chạy, nếu quy trình giặt phát sinh lỗi, máy sẽ tự động bật lại hoặc cắt điện nên giặt không xong quần áo, lãng phí điện – nước.

cach-tiet-kiem-dien-cho-may-giat-b

Để quy trình giặt giũ của mình vừa đạt hiệu quả cao, vừa tiết kiệm điện nước lại tăng độ bền cho sản phẩm, khi sử dụng máy giặt hãy quan tâm đến những vấn đề nêu trên!