Có nên để tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ

Có nên để tủ lạnh trong phòng diện tích nhỏ và nếu đặt thì có tác động đến độ bền tủ lạnh, sức khỏe người sử dụng hay không là điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm.

Không phải nhà nào cũng có diện tích rộng mà bên cạnh đó có rất nhiều gia đình có không gian nhà chật hẹp. Vấn đề ở đây là họ muốn đặt tủ lạnh trong phòng riêng nhưng họ lại khá lo lắng vì không biết tủ lạnh đặt trong phòng có diện tích nhỏ có ảnh hưởng gì không.

Tủ lạnh thật sự thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày. Tuy vậy bạn sẽ phải cân nhắc kỹ một ít đối với vị trí đặt tủ lạnh trong không gian sống của mình.

co-nen-de-tu-lanh-trong-phong-dien-tich-nho-3

Ở tủ lạnh thường có bộ tản nhiệt và hoạt động nhờ chất làm lạnh Freon 12. Vậy nên, bạn cần để ý dù có đặt tủ lạnh ở đâu cũng phải cách tường một khoảng ít nhất 10cm, hai bên tối thiểu 2 cm. Khoảng cách này rất cần thiết để hơi nóng ở trong tủ lạnh có thể thoát ra ở ngoài. Nhiều căn nhà có diện tích nhỏ thường không chú ý đến điều này do muốn tiết kiệm diện tích.

  • Nếu phòng khách hay phòng làm việc có diện tích nhỏ, bạn có thể chọn một chiếc tủ lạnh mini. Chúng hầu như không chiếm nhiều diện tích; tiêu tốn ít năng lượng và lượng khí thải ra thấp nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn chỉ cần chú ý không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào sẽ chẳng có lợi về mặt phong thủy.
  • Nếu đặt tủ lạnh trong phòng nhỏ mà ở đây là phòng ngủ thì bạn cần cân nhắc lại. Hầu hết những thiết bị liên quan đến điện, sóng điện từ đều không được khuyến khích đặt trong phòng ngủ nhất là những phòng ngủ nhỏ, không thông thoáng. Các sản phẩm như tivi, điện thoại kể cả tủ lạnh đặt trong phòng ngủ lâu ngày đều có thể làm tác động đến chất lượng của giấc ngủ.

co-nen-de-tu-lanh-trong-phong-dien-tich-nho-2

Khi đặt tủ lạnh trong phòng, nhất là những không gian nhỏ bạn cần đặt biệt để ý không nên đặt tủ lạnh gần nơi có lửa như bếp nấu, không đặt gần bếp gas. Không đặt nơi thường xuyên có nước hay có thể bị nước bắn lên ở phía sau của tủ…Nên đặt tủ lạnh nơi khô sạch, thoáng gió. Bạn nên thao tác nối đất cho máy nếu nguồn điện bất thường hoặc trong nhà có trẻ em.

Tủ lạnh dù sao vẫn là một thiết bị khá an toàn, không phải là món đồ dễ xảy ra hư hỏng nên người dùng có thể phần nào an tâm. Để không có vướng mắc gì, bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa, bảo trì tủ lạnh từ các cơ sở uy tín.