Hỏi – đáp về bình nước nóng

Luôn có những câu hỏi được đặt ra xung quanh máy nước nóng vì thế Điện Tử Bách Khoa Hà Nội đã mở chuyên mục “hỏi – đáp về bình nước nóng” để giải đáp thắc mắc tất cả mọi người.

Một số câu hỏi thường gặp về máy nước nóng.

  • Hỏi: trong các nhãn hiệu: Ariston, Centon, Ferroli, Electrolux, Panasonic… nhãn hiệu nào là bền nhất.hoi - dap ve binh nuoc nong

TL: sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, tồn tại với uy tín bền bỉ bao nhiêu năm máy nước nóng Panasonic được người dùng công nhận là sản phẩm bền bỉ nhất hiện nay.

  • Hỏi: tại sao mua bình nước nóng về máy hoạt động mà nước không nóng lên? Có phải do máy hư.

TL: một số trường hợp chúng ta mua theo cảm tính nên đôi khi cứ thấy hợp với túi tiền thì mình cứ mua nhưng bạn không biết rằng máy nước nóng hoạt động tốt hay không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như áp lực nước, bồn chứa…

  • Nếu nhà bạn không có bồn chứa nước mà bạn lại đi mua bình nước nóng trực tiếp về thì tất nhiên máy vẫn hoạt động bình thường nhưng chắc chắn sẽ không có nước chảy ra. Vì loại máy này chỉ dùng cho những gia đình sử dụng bồn chứa.
  • Nếu nước nhà bạn chảy không đều, lúc có lúc không thì khi bạn mua máy nước nóng mà không mua kèm bơm trợ lực thì chắc chắn rằng công suất của máy sẽ không đủ mạnh để có thể cung cấp nước.
  • Hỏi: tại sao máy nước nóng nhà mình lúc hoạt động gây nên tiếng động rất lớn gây ồn ào khó chịu.

TL: máy nước nóng sau một thời gian dài hoạt động sẽ đóng cặn bên trong bình, khi máy hoạt động ngoài việc đốt nóng lượng nước trong bồn chứa ra còn phải làm nóng thêm lớp cặn trong đáy bình làm cho máy hoạt động khó khăn hơn tạo ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, máy cũng sẽ làm tiêu hao điện năng hơn so với bình thường. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên thường xuyên sục rửa bình theo đúng định kì để máy hoạt động tốt hơn.hoi - dap ve binh nuoc nong-sp1

  • Hỏi: nhà 4 người, muốn mua bình nước nóng gián tiếp thì nên mua loại nào?

TL: nếu nhà bạn có 4 người thì bạn nên chọn những máy có dung tích tầm 30 lít là ok nhất nó sẽ cung cấp đủ nước cho cả nhà. Về thương hiệu, tùy vào số tiền dự định ban đầu mà bạn có thể chọn mua cho mình chiếc máy phù hợp với điều kiện gia đình.

Tham khảo thêm tại: *mua bình nước nóng picenza s15 tại Hà Nội*

  • Hỏi: có nên tắt bình nước nóng khi không sử dụng không.

TL: nếu gia đình mình sử dụng liên tục nước nóng thì bạn nên để máy hoạt động, trường hợp chỉ khi tại một thời điểm nào đó bạn mới dùng đến nước nóng thì để tiết kiệm điện hãy tắt công tắt khi không sử dụng.

Trên đây là một số câu hỏi về máy nước nóng cơ bản mà người tiêu dùng vẫn hay thắc mắc. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì hãy để lại câu hỏi chúng tôi sẽ giải đáp tận tình.