Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

Máy nước nóng đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu của các hộ gia đình, khu nghĩ dưỡng hay các khách sạn,… Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy nước nóng đúng đắn sao cho thật an toànhuong dan su dung binh nuoc nong an toan

Điện Tử Bách Khoa Hà Nội sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết sử dụng máy nước nóng một cách an toàn và tiết kiệm điện năng nhất.

Bình nước nóng là một thiết bị gia dụng có độ an toàn tương đối thấp nếu bạn không cẩn thận thì có thể bị giật điện, bỏng da, hay thậm chí bị bình nước nóng rớt đè lên người…. Từ trước đến nay cũng đã có rất nhiều tai nạn xảy ra do bình nước nóng khiến người thì chết, người thì bị thương..Tin báo mới nhất tại Sài Gòn cho hay chị Dịu Huyền bị bỏng da khá nặng do đang tắm mà nước đột nhiên nóng một cách bất thường khiến chị không trở tay kịp dẫn đến bị bỏng và được đưa đi sơ cứu ngay lúc đó. Bạn thấy đấy nguy hiểm đến bất cứ lúc nào, nó nằm ở xung quanh chúng ta mà đôi khi là do sự vô ý vô tứ của chúng ta tạo ra.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn sử dụng bình nước nóng một cách an toàn và hiệu quả cho bạn và gia đình. Cùng tham khảo nhé:

  • Đầu tiên tốt nhất bạn hãy đầu tư mua một chiếc máy nước nóng mới nhé vì hàng cũ rất nguy hiểm, độ nguy hiểm sẽ tăng dần theo độ tuổi máy.
  • Nếu nhà bạn sử dụng bình nước nóng gián tiếp thì tốt nhất hãy bật trước máy 10 – 15p sau đó hãy tắt trước khi tắm để đảm bảo an toàn.
  • Khác với điều hòa máy nước nóng không hề tốn điện khi bật tắt liên tục nên bạn chỉ nên bật máy khi sử dụng không nên bật máy 24/24h vừa gây tốn điện lại giảm tuổi thọ của máy.
  • Thường xuyên kiểm tra rò rỉ điện bằng bút thử điện như quẹt bút thử điện vào nguồn nước hay ống dẫn nếu phát hiện có rò rỉ thì phải sửa ngay.
  • Thường xuyên vệ sinh bình theo đúng định kì để giữ cho nước luôn sạch và bình hoạt động không gây tiếng ồn.
  • Khi có người bị giật điện thì không nên lao vào ôm kéo ra mà hãy cẩn thận trong việc sơ cứu không lại bị giật theo. huong dan su dung binh nuoc nong an toan-sp1
  • Một số người hiểu nhầm tác dụng của rơ-le nhiệt rằng nó có khả năng ngắt điện khi rò rỉ xảy ra nhưng đó là một sai lầm có thể dẫn đến chết người vì thật chất rơ-le này chỉ có tác dụng ngăn người dùng khỏi bị bỏng khi tắm chứ không có tác dụng chống rò rỉ điện.

Tất cả các sản phẩm hoạt động bằng điện đều có khả năng bị rò rỉ nên mọi người trong chúng ta phải thật cẩn thận không nên quá chủ quan.

Tham khảo thêm tại website: http://dientubachkhoahanoi.com/danh-sach-binh-nuoc-nong-picenza-30l-gia-tot-nhat/