Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp

Bạn vừa mới mua một chiếc điều hòa Sharp và không biết vận hành như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng điều hòa Sharp từ a đến z.

Hướng dẫn vận hành Điều Hòa Sharp

Đầu tiên, để khởi động điều hòa Sharp, bạn hãy nhấn nút ON/OFF trên remote. Lúc này, đèn báo màu đỏ trên chiếc điều hòa sẽ sáng lên. Nếu bạn muốn tắt điều hòa thì chỉ cần nhấn nút ON/OFF thêm một lần nữa.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-sharp-1

Hướng dẫn chọn các chế độ trên điều hòa

+ Chế độ tự động: Khi bạn nhấn nút khởi động, điều hòa sẽ vận hành ở chế độ tự động.

+ Chế độ làm lạnh: Bạn nhấn nút MODE để chọn chế độ Cool. Tiếp theo, bạn nhấn nút THERMOSTAT để lựa chọn mức nhiệt độ mong muốn. Mức nhiệt này sẽ nằm trong khoảng từ 16 đến 30 độ C.

+ Chế độ làm khô: Tương tự, bạn nhấn nút MODE để chọn chế độ làm khô. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm trong khoảng ±2,0 độ C.

+ Chỉnh tốc độ quạt: Bạn nhấn nút FAN rồi tùy chỉnh tốc độ quạt sao cho làm lạnh tốt nhất. Bạn hãy ấn 1 lần để tạo tốc độ êm ái, ấn 2 lần để tạo tốc độ nhẹ, ấn 3 lần để tạo tốc độ thấp, ấn 4 lần để tạo tốc độ cao và ấn 5 lần để tạo tốc độ tự động.

+ Chỉnh hướng gió: Bạn hãy nhấn nút SWING để khởi động cánh đảo gió. Sau đó, bạn nhấn nút SWING thêm lần nữa để cánh đảo gió dừng lại ở vị trí mong muốn.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-sharp-2

+ Chế độ làm lạnh cực mạnh: Với chế độ này, căn phòng của bạn sẽ được làm lạnh trong thời gian ngắn nhất. Đầu tiên, bạn nhấn ON/OFF để mở máy. Tiếp đến, hãy chọn nút JET để làm lạnh cực nhanh. Khi muốn hủy chế độ này, bạn hãy nhấn nút JET một lần nữa.

+ Chế độ gió thổi nhẹ nhàng: Chế độ này sẽ giúp hơi lạnh không bị thổi trực tiếp vào người mà sẽ hướng lên phía trần nhà. Trước tiên, bạn hãy mở máy bằng cách nhấn ON/OFF. Sau đó, bạn chọn nút Gió thổi nhẹ nhàng nằm đối diện với nút FAN. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn hãy nhấn nút Gió thổi nhẹ nhàng một lần nữa.

+ Chế độ vận hành cho trẻ nhỏ: Với chế độ Baby MODE, không khí trong phòng sẽ dễ chịu và êm ái hơn. Bạn hãy nhấn nút ON/OFF để mở máy rồi chọn tiếp nút Baby MODE. Để hủy hãy nhấn nút này một lần nữa.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-sharp-3

+ Chế độ tiết kiệm điện (ECO MODE): Trước hết, bạn hãy mở máy bằng cách chọn ON/OFF. Tiếp theo, bạn ấn nút ECO 1 lần để tiêu thụ ít đi khoảng 2 đến 4% điện năng, ấn nút ECO 2 lần để tiêu thụ ít đi khoảng 4 đến 8%. Sau đó, bạn nhấn nút ECO MODE thêm lần nữa để hủy chọn chế độ này.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp an toàn và tiết kiệm điện. Hãy thao tác đúng cách để nâng cao hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của điều hòa Sharp.