Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat là sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân gây ra sự cố này là gì? Làm thế nào để khắc phục? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat ngay tại nhà.

Mùa đông là thời điểm mà tần suất sử dụng bình nước nóng của các gia đình tăng cao. Tuy nhiên, khi bình nóng lạnh hoạt động liên tục sẽ dẫn tới hiện tượng nhảy aptomat. Nếu người sử dụng không biết nguyên nhân cũng như cách sửa kịp thời thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat có thể do một vài lý do cơ bản sau đây:

huong-dan-sua-binh-nong-lanh-bi-nhay-aptomat-1

  • Nguồn điện cung ứng yếu nên điện của bình nóng lạnh không đủ để tải.
  • Trong quá trình sử dụng, rơle sẽ điều chỉnh nhiệt độ nước ở bình nóng lạnh, khi nhiệt độ đủ cao bình sẽ tự ngắt và ngược lại nếu nhiệt độ quá thấp nó sẽ đóng điện cho thanh đun.
  • Nhu cầu sử dụng nước nóng trong mùa đông tăng cao nên không thể tránh khỏi việc cắm bình nhiều, dẫn đến đường điện trong gia đình bị yếu, khi bật máy nước nóng sẽ không đủ tải điện tạo ra hiện tượng nhảy aptomat liên tiếp ở bình nóng lạnh và cũng là lí do bình nóng lạnh không vào điện.

Cách sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat

Sau đây là các cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat mà bạn có thể tham khảo:

huong-dan-sua-binh-nong-lanh-bi-nhay-aptomat-2

  • Để biết dòng điện có bị quá tải hay không, bạn cần kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất của aptomat xem có gặp phải trạng thái bị quá tải không. Nếu hiện tượng nhảy aptomat do quá tải thì bạn chỉ cần mua aptomat có công suất lớn hơn để thay thế.
  • Trường hợp bị rò rỉ hoặc chập cháy, bạn chỉ cần kiểm tra từng bộ phận. Khi bật tới thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì cần tiến hành kiểm tra xem có bị đứt ngầm không. Nếu bình nóng lạnh bị nhảy chống giật do nguyên nhân này thì tốt hơn hết là bạn nên nhờ thợ sửa điện lạnh tới khắc phục kịp thời.
  • Trường hợp cuối cùng là aptomat nhà bạn chắc chắn đã bị hỏng. Bạn cần mua cái mới để thay thế.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến sự cố bình nóng lạnh bị nhảy aptomat và cách sửa chữa tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để nhờ hỗ trợ.