Hướng dẫn sửa máy giặt Samsung không xả nước

Đã kết thúc chu trình giặt nhưng trong thùng giặt vẫn còn rất nhiều nước, nước không thoát hết được, bạn có thấy lạ không? Chắc chắn máy giặt nhà bạn đã có vấn đề. Hãy cùng tìm hiểu lý do và cách sửa chữa máy giặt Samsung không xả nước qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung không xả nước

  • Ống xả nước máy giặt Samsung bị nghẹt.
  • Cửa xả máy giặt Samsung bị nghẹt.
  • Mô tơ xả của máy giặt bị hư.
  • Board mạch máy giặt bị lỗi.

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-1

 

Cách sửa máy giặt Samsung không xả nước

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia sửa máy giặt truyền lại thì có 3 cách để xả nước trong máy giặt Samsung:

Cách 1: Kiểm tra đường ống thoát nước

Nếu lý do làm nước không thoát được là do đường ống thì bạn cần phải kiểm tra ống thoát nước xem nó có bị tắc nghẽn do vật cứng nào không. Khi tháo đường ống, bạn cần phải thực hiện cẩn thận, đúng hướng dẫn.

Trong quá trình kiểm tra, bạn cũng nên để đường ống sao cho thẳng vì nếu bị gấp khúc, nước cũng không thoát được. Sau đó, điều chỉnh đường ống và lắp lại vào đúng vị trí cũ, bạn hãy đổ một lượng nước vừa đủ vào máy giặt rồi cho máy giặt chạy ở chế độ xả hay vắt. Quan sát xem nước có thoát được không. Nếu nước thoát tốt có nghĩa là bạn đã khắc phục thành công. Nhưng nếu không thoát được, bạn hãy thực hiện xả nước trong máy giặt Samsung theo cách khác.

Cách 2: Kiểm tra máy bơm nước

Bạn tiến hành dò tìm và kiểm tra máy bơm ở phía trong máy giặt (thường thì máy bơm được ở mặt trong phía dưới của xả nước). Sau khi dò thấy miếng nhựa, bạn hãy xoay nó theo chiều kim đồng hồ để tháo ra. Nếu thấy có rác bẩn thì dọn sạch và lắp lại miếng nhựa vào vị trí ban đầu.

huong-dan-sua-may-giat-samsung-khong-xa-nuoc-2

Để biết nước đã thoát được chưa, bạn cho nước vào máy giặt và cho máy chạy. Nếu nước thoát thì bạn đã xử lý thành công, nếu nước vẫn không thoát thì bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt tại nhà.

Cách 3: Gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp

Nếu đã xử lý theo hai cách trên nhưng máy giặt vẫn không thoát nước được thì bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để các kỹ thuật viên đến tại nhà bạn xem xét và khắc phục.

Trong quá trình sử dụng, máy giặt Samsung nhà bạn có thể xảy ra tình trạng như trên. Lúc đó bạn hãy áp dụng ngay cách xả nước trong máy giặt Samsung này nhé.