Kinh nghiệm chọn mua bình nóng lạnh tốt nhất

Bình nóng lạnh như thế nào là phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn? Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, khi xác định được những vấn đề này: nhu cầu sử dụng, giá tiền sau đó đến thương hiệu, tính năng, công suất hoạt động…. bạn sẽ dễ dàng chọn được một chiếc bình nóng lạnh phù hợp.

Chọn bình nước nóng hợp lý với mục tiêu nhu cầu sử dụng

Nếu chủ yếu tắm bằng vòi sen thì chỉ cần dùng bình nước nóng có dung tích nhỏ loại từ 10 lít – 30 lít là được.
Để sử dụng nước cho bồn tắm hoặc cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nước nóng lớn có dung tích 50 lít -100 lít.

Chọn những thương hiệu uy tín

Tốt nhất, bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận tiện trong việc bảo hành, bảo trì khi dùng thiết bị như: Bình nóng lạnh Ariston, máy nước nóng Picenza ….Không nên mua bình không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chất lượng của bình sẽ kém, tốn điện nhiều, có khi lại tác động đến sức khỏe của người dùng.

kinh-nghiem-chon-mua-binh-nong-lanh-tot-nhat-1

Công suất bình hợp lý

Chọn bình nước nóng có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và mạng điện tương đối ổn, không quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình có công suất từ 1.500 W đến 2.500 W. Còn nếu gia đình bạn đông người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000W – 4.000 W.

Tốc độ làm nóng nhanh

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nước nóng lạnh và chỉ mở trước khi cần dùng. Do vậy, bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc. Việc này giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng như ý mà còn tiết kiệm điện năng.

Chọn theo vị trí lắp đặt

Tùy theo không gian và diện tích của nhà bạn mà chọn loại đứng hay ngang cho hợp lý. Nếu diện tích đủ rộng, bạn có thể chọn loại treo đứng, chỉ chọn loại treo ngang nếu không gian hạn chế.

Nên lắp máy gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. Đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ nơi mua máy để có chuyên gia lắp đặt tại nhà hoặc liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy nước nóng lạnh để được giúp đỡ.

kinh-nghiem-chon-mua-binh-nong-lanh-tot-nhat-2

Khả năng điều chỉnh được nhiệt độ tốt

Một bình nước nóng tốt thì sẽ luôn giữ nhiệt độ dòng nước tương đối ổn. Tránh tình trạng nhiệt độ bình nóng lạnh bất bình thường, ở nhiệt độ cao nhất dòng nước phun ra có thể làm khách hàng bị phỏng, rất nguy hiểm.

Chọn bình nước nóng chạy êm

Một bình nước nóng tốt là luôn chạy thật êm, không có tiếng động. Bạn sẽ điều khiển sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng phương pháp vặn nút điều khiển máy bơm có gắn trên vỏ máy nước.

Chọn lại bình có lý với túi tiền

Dựa vào khả năng tài chính của bạn mà lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp nhưng phải đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Với các chia sẻ trên của Điện tử Bách khoa Hà Nội, hi vọng bạn sẽ chọn được một bình nóng lạnh tốt nhất để đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.