Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo

Nồi cơm điện Cuckoo có nhiều loại: nắp rời, nắp gài, điện tử với thiết kế và chức năng đa dạng. Vì vậy thương hiệu nồi  Cuckoo được các chị em lựa chọn nhiều. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khiến bạn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn. Những kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện Cuckoo dưới đây sẽ giúp bạn chọn một nồi cơm điện phù hợp nhất.

Chọn dung tích nồi phù hợp

Bạn nên sự lựa chọn chiếc nồi cơm điện Cuckoo có dung tích phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình. Nếu chọn  nồi quá nhỏ thì sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của cả nhà, nếu chọn nồi quá lớn thì sẽ gây hao phí nhiều điện năng.

  • Gia đình có 1 – 2 người: nên chọn nồi 0.6 – 0.8l
  • Gia đình có 2 – 4 người: nên chọn nồi 1 – 1.5l
  • Gia đình có 4 – 6 người: nên chọn nồi 1.8 – 2l
  • Gia đình có trên 6 người: nên chọn nồi 2.2 – 2.5L

kinh-nghiem-chon-mua-noi-com-dien-cuckoo-5

Chọn kiểu nồi phù hợp

Trên thị trường hiện nay, Cuckoo có đến 3 dòng thiết bị nồi cơm điện, đó là: nồi nắp rời, nồi nắp gài và nồi cơm điện tử. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, điều kiện tài chính, nhu cầu nấu ăn,… để chọn lựa kiểu nồi phù hợp.

Nồi nắp gài

+ Nồi cơm điện nắp gài sở hữu thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian nhà bếp và đơn giản nên được nhiều chị em sự lựa chọn.

+ Chiếc nồi có nắp được gắn liền cùng thân và không thể tháo rời được.

+ Nồi nắp gài có tốc độ nấu chín khá nhanh và giữ ấm lâu hơn so cùng nồi cơm điện nắp rời.

kinh-nghiem-chon-mua-noi-com-dien-cuckoo-4

Nồi nắp rời

Nồi nắp rời có thiết kế đơn giản với chiếc nắp được làm từ inox hoặc là kính tháo rời. Vì vậy bạn dễ dàng lau chùi và vệ sinh nồi khi cần. Với khả năng nấu cơm nhanh, loại nồi này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu và điện năng tối ưu. Tuy vậy, nồi nắp rời có nhược điểm là chỉ giữ ấm được 6 tiếng.

Nồi điện tử

Điểm nổi bật nhất của nồi cơm điện tử là thiết kế độc đáo và hiện đại. Loại nồi này có bảng điều khiển bằng điện tử và tích hợp nhiều tính năng nấu. Bạn có thể thỏa sức chế biến nhiều món ăn không giống nhau chỉ bằng chiếc nồi cơm điện tử này. Ngoài ra, nồi còn có ưu điểm là nấu cơm nhanh, ngon và giữ ấm lâu hơn so với hai loại nồi trên. Điểm yếu của nồi cơm điện tử chính là giá cả cao.

Với những kinh nghiệm mua nồi cơm điện Cuckoo trên đây, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc nồi cơm điện Cuckoo phù hợp cùng nhu cầu sử dụng để gia đình bạn có những bữa cơm thơm ngon và bổ dưỡng.