Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh ưng ý

Bạn dự tính sắm một chiếc tủ lạnh hiện đại để bảo quản thực phẩm trong gia đình. Tuy nhiên, ngoài thị trường có quá nhiều kiểu tủ lạnh khác nhau khiến bạn khó khăn khi chọn lựa. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh ưng ý.

Quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ

Những kiểu tủ lạnh trên thị trường hiện nay không hề giống nhau. Trong đó, tủ lạnh đến từ Nhật khá được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vì đây là quốc gia đi trước về công nghệ làm lạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn tủ lạnh của những thương hiệu nổi tiếng như Panasonic, Hitachi, Toshiba,…để sử dụng hiệu quả và lâu dài.

Điện năng tiêu thụ

Có nhiều người sử dụng phàn nàn về mức độ tiêu thụ điện năng của tủ lạnh. Đó là lí do mà khi chọn mua tủ lạnh, bạn cần lưu ý đến lượng điện năng tiêu thụ được ghi trên sản phẩm. Hiện nay ngoài thị trường có hai loại tủ lạnh, đó là tủ lạnh không đóng tuyết và tủ lạnh đóng tuyết. Loại tủ lạnh không đóng tuyết thường tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với tủ lạnh đóng tuyết. Để tiết kiệm điện năng tốt nhất bạn nên chọn mua tủ lạnh Inverter.

kinh-nghiem-chon-mua-tu-lanh-ung-y-2

Kết cấu của tủ lạnh

Kết cấu của tủ lạnh cũng là vấn đề mà người mua nên để ý để chọn mua tủ lạnh ưng ý. Theo những chuyên gia, bạn nên chọn loại tủ lạnh có tương đối nhiều ngăn chứa tiện dụng. Ví dụ, tủ lạnh có ngăn đựng rau củ, ngăn đựng thịt cá, ngăn đựng đá riêng biệt. Điều này sẽ giúp cho việc bảo quản thực phẩm trở nên hiệu quả hơn, mùi thực phẩm sẽ không bị trộn lẫn vào nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa tủ lạnh tích hợp các chức năng hiện đại như lọc nước, làm đá nhanh,…

kinh-nghiem-chon-mua-tu-lanh-ung-y-3

Dung tích tủ lạnh

Dung tích là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn mua tủ lạnh. Theo ý kiến của các chuyên gia, nếu gia đình bạn có 4 người thì nên chọn tủ lạnh có dung tích từ 160 – 200 lít để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Không những thế, bạn cũng cần cân nhắc kỹ diện tích lắp đặt để chọn mua chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp. Vì nếu mua tủ lạnh dung tích lớn thì sẽ gây hao phí điện năng. Còn nếu mua tủ lạnh dung tích nhỏ thì sẽ bất tiện khi dùng.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn chọn mua tủ lạnh ưng ý. Chọn mua chiếc tủ lạnh như ý muốn, phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp bạn bảo quản tốt thực phẩm và tiết kiệm chi phí điện năng cho gia đình.