Những điều cần biết về máy nước nóng

Máy nước nóng là sản phẩm rất hữu ích trong đời sống chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng có đầy đủ thông tin về nó.

Dưới đây Điện Tử Bách Khoa Hà Nội sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản về máy nước nóng mà không phải ai cũng biết, để mọi người chúng ta cùng tham khảo.

  • Hiện nay, trên thị trường các loại máy nước nóng đang thịnh hành thuộc các hãng: Ferroli, Centon, Ariston, Electrolux, Picenza…may nuoc nong
  • Tất nhiên mỗi hãng sẽ có thế mạnh riêng của mình như: Ferroli thì đánh mạnh về giá, Electrolux tập trung vào tính năng bền bỉ, Centon chủ yếu vào kiểu dáng và mẫu mã, Ariston hướng về phía công nghệ hiện đại….

Máy nước nóng trong mỗi hãng lại phân chia tiếp thành hai loại: máy làm nóng trực tiếp và máy làm nóng gián tiếp.

  • Thông thường nếu gia đình bạn ít người thì không nên mua bình nước nóng trực tiếp, nó sẽ tiêu hao điện năng nhiều hơn bình gián tiếp vì nó hoạt động với công suất mạnh hơn. Nhưng gia đình bạn đông người tầm 5 người trở lên thì hãy mua loại máy trực tiếp nó sẽ tiết kiệm tiền cho bạn hơn.may nuoc nong-sp1

Chọn máy nước nóng cho gia đình ở Việt Nam

Có nhiều yếu tố để chọn mua máy nước nóng nhưng thông thường mọi người nên chọn theo số lượng thành viên sử dụng nó sẽ hợp lí hơn.

Bình 15l dùng cho gia đình 1-2 người.

Bình 20l dùng cho gia đình 2-3 người.

Hai loại bình này có công suất tầm 1.500 W đến 2.500 W

Bình 30l dùng cho gia đình 3-4 người.

Bình 45l dùng cho gia đình 4-5 người.

Hai loại bình này có công suất tầm 3.000-4.000 W.

Ngoài ra còn có các loại bình với dung tích lớn hơn: 60l, 80l.. để bạn lựa chọn.

Một số lưu ý khi mua bình nước nóng.

  • Hãy kiểm tra tường phòng tắm nhà mình trước khi mua bình nước nóng. Nếu tường nhà bạn quá yếu hãy cân nhắc nên mua loại trực tiếp vì khi bạn mua loại gián tiếp thì với khối lượng của nó rất dễ xảy ra hiện tượng rơi bình khi sử dụng.
  • Hãy xác định vị trí đặt bình để tiết kiệm thời gian lắp đặt. Bạn nên cho bình nằm ở những địa điểm khô ráo, thoáng mát, không nên đặt bình quá gần nơi sử dụng khiến nước có thể bắn vào khi dùng gây rò rỉ điện, bạn cũng không nên đặt máy quá xa nơi sử dụng sẽ rất hao điện khi dùng.
  • Khi mua bình thì nhớ kiểm tra kĩ nguồn gốc xuất xứ trên vỏ bình, thân bình để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Bài viết là đôi lời mà Điện Tử Bách Khoa Hà Nội muốn chia sẽ đến bạn để giúp bạn nắm bắt thông tin kĩ hơn về máy nước nóng.