Những sai lầm dễ mắc phải khi vệ sinh tủ lạnh

Làm sạch tủ lạnh là công việc cần thiết mà người dùng nào cũng cần tiến hành trong suốt các thời kỳ sử dụng tủ. Thế nhưng nếu giải pháp làm sạch chưa đúng, có thể gây tác động tới độ bền cũng như hoạt động của tủ lạnh. Sau đây là 5 sai lầm dễ mắc phải nhất.

Dùng chất tẩy rửa mạnh

Nếu bạn đang dùng các loại chất tẩy rửa mạnh chẳng hạn như thuốc tẩy, hóa chất, xăng, dầu,… hoặc sử dụng bàn chải để vệ sinh tủ lạnh thì rất có thể sẽ làm phai hoặc xước màu sơn của tủ, nguy hiểm hơn là khiến nhiều khí độc tràn vào tủ.

Tốt nhất, hãy làm sạch phía trong tủ bằng mút xốp để không gây ảnh hưởng đến lớp ngoài của tủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tự nhiên thay vì dùng xà phòng hay một vài loại chất tẩy rửa.

Dùng vật nhọn để cạy đá trong tủ

Một sai lầm khác mà rất nhiều người mắc phải đó là sử dụng vật nhọn để cạy đá dính trong bề mặt của tủ khi vệ sinh sản phẩm. Lý do là vì các vật nhọn này rất có khả năng sẽ làm thủng dàn lạnh, khiến cho khí gas theo vết thủng này bay hết ra ngoài. Vì thế mà tủ lạnh sẽ không còn đủ hơi lạnh để làm đông và tác động đến cả ngăn bảo quản thực phẩm.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ve-sinh-tu-lanh-2

Sử dụng nước nóng để làm sạch sản phẩm

Đừng bao giờ cho rằng nước nóng sẽ hỗ trợ bạn vệ sinh tủ lạnh hiệu quả hơn. Bởi vì trên thực tế, biện pháp này có khả năng làm nứt vỡ tủ hoặc khiến biến dạng các ngăn kệ, khiến tủ không còn mới, dễ bị bong tróc ở trong tủ và ảnh hưởng đến khí lạnh trong tủ.

Bên cạnh đó, với ngăn kéo hay các kệ đựng trong tủ, bạn nên sử dụng tay để rửa chúng, tránh để trong máy rửa chén hoặc dùng nước nóng để hạn chế làm nứt bề mặt của chúng. Tốt nhất là hãy dùng xà phòng và mút xốp để tạo bọt và vệ sinh nhẹ nhàng.

Chưa rút phích cắm của tủ

Việc không rút phích cắm thiết bị ra khỏi ổ điện trước khi thực hiện vệ sinh dẫn đến việc tủ nhanh mất đi hơi lạnh và gây nên nhiều nguy hiểm khác về an toàn điện. Nhiều người thường có thói quen lúc làm sạch tủ thường không để ý tới nguồn điện, làm cho tủ không bảo quản được thực phẩm và dễ hư hỏng hơn.

nhung-sai-lam-de-mac-phai-khi-ve-sinh-tu-lanh-3

Sử dụng khá nhiều nước lúc vệ sinh tủ

Việc vệ sinh tủ nhưng để chúng quá ướt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến hơi ẩm của tủ. Điều này dẫn đến thiết bị dễ bị gặp vấn đề hơn do nước bị thẩm thấu vào bên trong hệ thống thông gió và làm lạnh của tủ. Nguy hiểm hơn là nước có thể lan vào những bộ phận điện và dẫn đến giật điện.

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp nhất khi vệ sinh tủ lạnh có thể khiến thiết bị của bạn nhanh trục trặc hơn. Trong khi sử dụng hãy nhớ làm sạch tủ đúng phương thức và chú ý các điều trên để tủ của gia đình luôn được sạch mới và bền lâu.