Tìm hiểu về bình nước nóng Ariston 15l tiết kiệm điện

Như bạn đã biết,  dù là bình nước nóng Ariston 15l hay những loại bình nước nóng khác muốn nó tiết kiệm điện cho gia đình thì bạn phải biết cách chọn mua và sử dụng bình nước nóng hợp lí.

Điện Tử Bách Khoa Hà Nội chúng tôi xin đưa ra một số kinh nghiệm chọn mua cũng như cách sử dụng bình nước nóng Ariston 15l tiết kiệm điện nhất như sau:binh nuoc nong Ariston 15l

  1. Nên chọn mua những bình nước nóng Ariston 15L chính hãng. Nếu trường hợp bạn mua máy nước nóng cũ hay giá rẻ thì cũng nên kiểm tra kĩ thông tin sản phẩm như: thương hiệu, xuất sứ,… Đối với những loại máy nước nóng không chính hãng thì không nên mua vì có thể không đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.
  2. Vì dung tích càng lớn thì năng lượng điện tiêu hao càng nhiều nên bạn cần chọn mua máy nước nóng có dung tích bình sao cho phù hợp với số lượng người sử dụng. Ví dụ: nếu gia đình bạn có 2 người thì nên chọn mua bình nước nóng 15 lít, 3 người thì chọn bình nước nóng 20L và 4 người trở lên thì mua bình nước nóng 30l.
  3. Nên mua máy nước nóng Ariston 15l có hệ thống chống giật vì nó sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn và gia đình khi mà có khả năng tự động ngắt điện khi có hiện tượng rò điện xảy ra.
  4. Bạn không nên mở máy 24/24 vì nó sẽ gây tiêu hao năng lượng điện cũng như giảm tuổi thọ máy, trường hợp xấu hơn là máy có thể hỏng hay cháy nổ do hoạt động quá lâu. Chỉ nên bật máy nước nóng gián tiếp 15l này trước khi tắm tầm 10p – 15p và tắt ngay sau khi sử dụng để tiết kiệm điện.
  5. Không nên để bình nước nóng đóng cặn vì đây cũng là lí do gây hao tổn điện năng. Vì đơn giản đối với máy nước nóng sạch thì nguồn điện cung cấp chỉ có nhiệm vụ làm nóng nước trong bình lên nhưng khi trong bình có cặn thì nguồn điện cung cấp vào sẽ phải làm nóng cả đống cặn đó nữa nên dẫn đến tiêu hao điện năng. Mặc khác khi trong máy nước nóng đóng cặn thì nguồn nước cung cấp cũng sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta vì thế bạn nên súc bình theo đúng định kì để giữ bình luôn sạch sẽ.binh nuoc nong Ariston 15l-sp1

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi “sử dụng bình nước nóng như thế nào để tiết kiệm điện”. Mong rằng từ những thông tin trên bạn có thể sử dụng bình nước nóng một cách hợp lí sao cho tiết kiệm điện nhất đặc biệt là trong mùa đông này.