Tủ lạnh mới mua về sử dụng thế nào cho đúng

Gia đình bạn mới mua tủ lạnh nhưng không biết sử dụng như thế nào cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dùng tủ lạnh mới mua về một cách đúng nhất, không những giúp cho chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể hoạt động khá ổn mà còn bền đẹp cùng bạn theo thời gian.

Thời gian cắm điện và bắt đầu sử dụng tủ lạnh

Bạn không nên sử dụng ngay tủ lạnh khi mới mua về vì tủ lạnh vừa trải qua quá trình vận chuyển một quãng đường dài, vì vậy bạn nên lưu ý:

tu-lanh-moi-mua-ve-su-dung-the-nao-cho-dung-2

  • Sau khi mang tủ lạnh về, bạn nên lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, thích hợp và chắc chắn; không cắm nguồn điện trong 2 giờ để tủ lạnh ổn định khí gas và tránh tình trạng bị sốc điện khi tiếp xúc với dòng điện đột ngột.
  • Sau 2 giờ bạn có thể cắm nguồn điện vào. Tuy vậy để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất khoảng 8 giờ và không cho bất kì thực phẩm nào vào trong tủ. Làm như vậy sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh bị sốc, hư hỏng khi phải làm việc đột ngột. Nếu bỏ thực phẩm vào sớm thì sẽ bị ám mùi nhựa của tủ lạnh.

Trong các bước trên, tủ cứ chạy mỗi 2 giờ thì bạn nên mở cửa tủ khoảng 5 phút để mùi nhựa theo hơi lạnh mà thoát ra ngoài.

Sau 8 tiếng, bạn vệ sinh sạch sẽ ở trong tủ lạnh một lần nữa và có thể cho thực phẩm vào bảo quản.

Một số chú ý trong các bước tủ hoạt động

Đối với tủ lạnh mới, để sử dụng tủ lạnh đúng cách, bạn cần phải lưu ý:

tu-lanh-moi-mua-ve-su-dung-the-nao-cho-dung-3

+ Khi tủ lạnh mới hoạt động vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh, mọi người nghĩ là tủ lạnh bị hư hỏng hoặc bị lỗi; nhưng thực chất là tủ lạnh cần một thời gian để khá ổn, sau 8 tiếng máy chạy thì sẽ hoạt động bình thường.

+ Thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng. Đối với đá lon, tủ lạnh sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm đông. Nếu bạn làm từ 5 lon đá trở lên thì phải để qua đêm từ 8 đến 10 tiếng mới đông cứng được.

+ Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn phía trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém, thực phẩm không được tươi và người mua lầm tưởng tủ lạnh bị lỗi.

Hi vọng những bí quyết sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn tin có ích trong việc sử dụng tủ lạnh.