Tư vấn mua máy nước nóng

Trong vô số những loại máy nước nóng khác nhau trên thị trường thì liệu chiếc máy nước nóng nào mới thật sự thích hợp với gia đình bạn. Điện Tử Bách Khoa Hà Nội sẽ tư vấn mua máy nước nóng đến bạn như sau.

Nhà 4 người nên sử dụng bình nước nóng bao nhiêu lít?

tư vấn chọn mua bình nước nóng

Theo như được biết trên thị trường hiện nay có các loại bình nước nóng khác nhau với các dung tích như: 15l, 20l, 30l,… trong đó bình nước nóng 15l chỉ thích hợp cho 1-2 người dùng, bình nước nóng 20l thích hợp cho gia đình có 3-4 người dùng, 30l phù hợp cho gia đình 5 người.

Vì sao lại có sự phân chia như vậy? Nếu 2 người vẫn có thể sử dụng bình nước nóng 20l nhưng nó sẽ dẫn đến hiện tượng tốn kém điện năng. Vì cơ bản 2 người khi sử dụng bình nước nóng 15l thì lượng nước đốt nóng sẽ vừa đủ dùng cho hai người. Nhưng khi bạn sử dụng bình nước nóng với dung tích 20l thì 5l nước còn lại đó sẽ đưa vào danh sách nước thừa và tất nhiên bạn vẫn phải trả tiền điện hàng tháng cho nó đó là nguyên nhân dẫn đến tiêu hao điện.

Nhà không có bồn chứa nước có sử dụng được máy nước nóng không?

Câu trả lời là không? Không khi nhà bạn không có bồn chứa nước nhưng bạn lại mua loại bình nước nóng gián tiếp. Nhưng câu trả lời sẽ là có nếu như bạn mua máy nước nóng trực tiếp về dùng. Máy nước nóng trực tiếp là chiếc máy hoạt động với công suất lớn theo cơ chế đốt nóng trực tiếp lượng nước lạnh trước khi đi qua vòi sen để ra ngoài. Chính vì thế bạn sẽ không cần phải cần đến bồn chứa nước.

Máy nước nóng trực tiếp tiết kiệm điện hơn hay máy nước nóng gián tiếp tiết kiệm điện hơn?

Chọn mua máy nước nóng đúng cách

Thông thường máy nước nóng gián tiếp sẽ tiết kiệm điện hơn. Bởi vì loại này có công suất đốt nóng nhỏ hơn dòng máy làm nóng trực tiếp. Nhưng trong một số trường hợp bạn nên dùng máy nước nóng trực tiếp mới đáp ứng nhu cầu. Ví dụ như:

Nếu nhà bạn không có bồn chứa nước thì tất nhiên bạn phải chọn mua bình nước nóng trực tiếp. Nếu bạn mua bình nước nóng gián tiếp thì sẽ phải tốn thêm tiền mua bình chứa. Tuy vậy, đôi khi mua bình chứa về bạn lại không có chỗ chứa nó lại gây bất tiện.

Trường hợp thứ hai bạn nên mua máy nước nóng trực tiếp là nhà bạn có quá nhiều người. Khi đó lượng nước đốt nóng trong bình không đủ để bạn sử dụng. Nó sẽ khiến bạn phải mở máy nhiều lần gây tiêu hao điện năng. Với máy nước nóng trực tiếp thì bạn chỉ cần khởi động máy một lần và sử dụng liên tục cho đến khi hết nhu cầu rồi tắt máy thì sẽ giảm được lượng tiêu hao điện năng do bật/ tắt máy nhiều lần.

Có nên mua bơm trợ lực hay không?

Trên thị trường có hai loại: bình nước nóng có bơm trợ lực và loại không có bơm trợ lực. Vậy công dụng của nó là gì? Khi nào thì cần mua bơm trợ lực?

Bơm trợ lực là thiết bị bổ trợ cho máy nước nóng hoạt động mạnh hơn, cung cấp lượng nước liên tục cho người dùng sử dụng. Nhưng không phải vì thế mà bạn nên mua loại này vì nó sẽ rất tốn điện. Bạn chỉ nên mua loại máy có bơm trợ lực khi nguồn nước nhà bạn có áp lực nước quá thấp khiến nước chảy yếu, không cung cấp đủ lượng nước nóng cho gia đình hoặc độ cao của bồn nước quá cao khiến nước trong bình làm nóng chậm thì bạn hãy nên mua bơm trợ lực để khắc phục hiện tượng này.

Điện Tử Bách Khoa Hà Nội rất vui đem thông tin hữu ích đến quý khách hàng. Chúc bạn sớm mua được chiếc máy nước nóng ưng ý cho gia đình mình.