Tuyệt đối không được bảo quản hành tây trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm nhưng đối với hành tây thì không được để trong tủ lạnh. Nghe có vẻ kỳ cục nhưng đây là một lời khuyên tốt mà các chị em nội trợ cần phải quan tâm.

Ngoài cà chua thì hành tây cũng là một loại rau củ bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Thế nhưng nhiều chị em lại vấp phải sai lầm này khi mua hành tây về và tống hết vào tủ. Để hiểu nguyên nhân tại sao lại như vậy, các chị em nội trợ đừng rời mắt khỏi những thông tin dưới đây nhé!

3 lý do bạn không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh:

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không giúp chúng tươi hơn, duy trì sử dụng lâu hơn mà trái lại còn gây nên nhiều tác hại không nhỏ. Dưới đây là 3 lý do cũng như 5 tác hại bạn không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh:

hanh-tay-a

1. Hành tây là loại thực phẩm ưa mát, khi bảo quản chúng ở nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh, chất tinh bột phía trong hành tây sẽ bị chuyển hóa thành đường, vì vậy hành tây sẽ nhanh trở nên mềm ướt hơn rất nhiều và trở nên nhanh hư hơn.

2. Mùi của hành tây rất mạnh và nồng nên dễ khiến cho các thực phẩm khác trong tủ lạnh cũng bị nhiễm mùi, ảnh hưởng không thua, chỉ cần mở tủ lạnh ra là mùi của hành tây đã xộc vào mũi bạn.

3. Nếu vô tình bạn bảo quản hành tây và khoai tây chung với nhau thì sự tiết ẩm của khoai tây sẽ đẩy nhanh tốc độ phân hủy của hành tây.

hanh-tay-b

Cách bảo quản hành tây đúng cách:

  • Thay vì bảo quản hành tây trong tủ lạnh làm cho chúng nhanh bị hỏng thì bạn nên cất giữ chúng trong một túi lưới hoặc trong 1 cái bát, đặt chúng trong bếp ở nơi khô mát, thông thoáng. Nhiệt độ tốt nhất cho hành tây là từ 45 độ F (tức 7,2 độ C) đến 50 độ F (tức 10 độ C).
  • Nếu không tìm thấy một nơi mát mẻ trong nhà thì nhiệt độ phòng thông thường vẫn có thể duy trì hạn sử dụng của hành tây được 1 tuần.
  • Không nên để hành tây trong túi kín vì chúng cần được hít thở không khí và tuyệt đối không được cất giữ chung hành tây với khoai tây.hanh-tay-d

Không phải loại thực phẩm nào cũng bảo quản trong tủ lạnh là tốt. Chính vì thế khi đi chợ về, các chị em nội trợ nên lưu ý nhé!