Vệ sinh máy nước nóng đúng cách

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng phổ biến hiện nay trong mỗi gia đình. Để sử dụng được sản phẩm lâu dài, tiết kiệm thì bạn cần vệ sinh máy nước nóng đúng cách.

Ngoài ra việc vệ sinh máy nước nóng còn đem lại nhiều lợi ích thiết thực khác như: giữ cho sản phẩm luôn mới và cho ra một nguồn nước sạch sẽ thế nên bạn hãy thường xuyên bảo trì máy nước nóng nhé.

Thao tác vệ sinh bình tuy không đòi hỏi nhiều kỹ thuật, nhưng nếu  bạn vẫn chưa am hiểu về cấu tạo bình thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của bộ phận bảo trì bên cửa hàng để họ vệ sinh sản phẩm đúng cách để không làm hỏng thiết bị.ve sinh may nuoc nong dung cach

Tùy vào chất lượng nước nỗi nơi khác nhau mà bạn nên sục rửa bình từ 1 đến 3 lần/ 1 năm. Một số vùng chỉ có hai mùa trong năm: đông, hè thì họ sẽ có nhu cầu sử dụng vào mùa đông và ngưng sử dụng vào mùa hè, thế nên việc vệ sinh bình vào đầu mùa đông trước khi đi vào sử dụng là điều thật sự cần thiết.

Nếu bạn ở nơi có nguồn nước bẩn, nhiều phèn hoặc nhiều canxi thì bạn nên vệ sinh máy nước nóng nhiều lần hơn so với những nơi có nguồn nước bình thường.

Tham khảo thêm thông tin khác: *bình nước nóng picenza s30 tại Hà Nội*

Hướng dẫn vệ sinh bình nước nóng

  • Việc đầu tiên cần làm là ngắt hết nguồn điện dẫn vào máy.
  • Tiếp theo, tháo rơ-le nhiệt của máy ra khỏi bình rồi làm sạch toàn bộ các rắc cắm để giữ cho máy không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng khi cắm.
  • Tiếp theo, vệ sinh bình chứa, đổ sạch lớp cặn trong bình ra  bằng van xả cặn dưới lòng bình và làm sạch lòng bình với nước sạch để tránh tình trạng sử dụng nước bẩn và gây tốn điện.
  • Bên trong bình còn có hai bộ phận khác là sợi đốt và lọc nước. Nếu bộ lọc này bám đầy cặn canxi trắng thì bạn hãy gỡ nó ra và đánh sạch lớp canxi bám trong đó hoặc nếu nó khá cũ rồi thì bạn nên thay mới bộ phận này để nước tròn bình sạch sẽ hơn khi sử dụng.ve sinh may nuoc nong dung cach-sp1
  • Tiếp theo bạn hãy kiểm tra thanh magie. Nếu thanh này có hình dáng không thay đổi quá nhiều so với ban đầu thì bạn có thể để sử dụng tiếp, còn nếu bề dày của thanh đã bị hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu thì bạn nên thay ngay một thanh mới, nếu không thì trong một thời gian tới bạn sẽ phải thay luôn bình nước nóng mới vì thành bình đã bị ăn mòn làm cho nước, điện rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm.
  • Sau  khi vệ sinh xong bạn hãy lắp các bộ phận lại như cũ. Lưu ý, hãy siết chặt các van nước và đóng kín bình như ban đầu để nước, điện không bị rò rỉ ra bên ngoài khi sử dụng.

Trên đây là cách vệ sinh máy nước nóng đơn giản tại nhà mà bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ đến bộ phận kĩ thuật.