Điều hoà không lên nguồn, điều hoà không vào điện

Điều hoà không lên nguồn, điều hoà không vào điện, hay còn gọi là điều hoà mất nguồn là lỗi phổ biến nhất khi sử dụng điều hoà. Tuy nhiên, đây cũng là lỗi dễ khắc phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những lỗi có thể làm điều hoà nhà bạn bị mất nguồn, không vào điện

Những nguyên nhân có thể dẫn đến việc điều mất nguồn

Điều hoà mất nguồn có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây, chúng tôi đưa r một vài nguyên nhân khiến cho điều hoà nhà bạn không nên nguồn

1: Lỗi do nguồn điện đầu vào

trong thời gian dài không sử dụng điều hoà, dẫn đến trường hợp đường dây điện nguồn đầu vào của điều hoà thường hay bị đứt do môi trường, do chuột cắn, và có thể chập cháy các đầu mối lối dây điện… Đây cũng là nguyên nhân khiến cho điều hoà mất nguồn và không thể hoạt động được.

Ảnh minh họa chuột làm tổ cắn dây điện..

2: Điều khiển điều hoà hỏng/ hết pin

Mùa đông đến chung ta thường có thói quen không dùng điều hoà và cất điều khiển đi dẫn đến việc cục pin trong điều kiển bị hết pin, pin chảy nước dẫn đến điều khiển chập chợn, hỏng khiển..

3: Mất tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Điều hoà thường, cục nóng nhận tín hiệu và nguồn điện thông qua dàn lạnh. Vì vậy khi dàn lạnh gặp vấn đề thì cục nóng cũng không thể hoạt động.

Với điều hoà chạy biến tần, điều hoà Inverter, mạch cục nóng và mạch dàn lạnh cấp tin hiệu phản hồi cho nhau. Khi một trong hai dàn khi xảy ra sự cố thì điều hoà cũng không lên nguồn được.

4: Điều hoà hỏng Board mạch

Board mạch điều hoà được xem là bộ phận rất quan trọng, là trung tâm điều khiển toàn bộ hoạt động của điều hoà. Khi boar mạch hỏng, toàn bộ các linh kiện khác đều không hoạt động và đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng điều hoà không có điện.

5: Lỗi Aptomat

Có đến 65% nguyên nhân khiến điều hoà mất nguồn là do Aptomat. Đây cũng là thiết bị cần kiểm tra ngay khi điều hoà không lên nguồn, có thể Aptomat chưa bật, Aptomat bị cháy chập, đứt dây hoặc dùng sau nhiều năm Aptomat có thể bị yếu…

6: Hỏng IC nguồn trên mainboard cục lạnh

Bộ phận IC, nguồn thường nằm trong mainboard điều khiển của cục lạnh (với máy không-inverter) và nằm trong cục lạnh (với máy Inverter). Nguyên nhân do hỏng IC  sau Mùa Đông khá cao tại khu vực miền bắc Việt Nam, trong một thời gian dài không dùng, ít dùng cộng thêm thời tiết chuyển  giao mùa, thời tiết rất nồm dẫn đến việc chết IC nguồn rất cao.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân dẫn đêna việc điều hoà mất nguồn, điều hoà không vào điện.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhan khác có thể gây ra lỗi mất nguồn, việc đầu tiên khi thấy điều hoà không nên nguồn các bạn có thể kiểm tra Aptomat và dường dây điện xem có chuột cắn dây không,  chỉ nên kiểm tra sơ bộ bằng bút thử điện, nếu Aptomat và đường dây điện vẫn tốt thì hãy Gọi ngay cho Trung tâm bách khoa.

Dịch vụ sửa chữa điều hoà

Sửa điều hoà tại hà nội

Miễn phí công kiểm tra, hỗ trợ 24/24 tất cả các ngày lễ tết..

Phục vụ các quận. Nội. Ngoại thành Hà Nội. Gọi có mặt sao 30 phút gọi

Linh kiện chuẩn hãng, giá cả hợp lý không thanh tón tiền nếu chưa hài lòng